Apple lãi bấy nhiêu từ một chiếc iPhone 7?

0
125

Theo kết quả cuối cùng tháo gỡ thiết bị test của hãng sáng chế khảo sát và giải đáp tài chính IHS Markit, mức phí sáng chế một chiếc iPhone các dòng năm nay đã tăng cường lên tương đối so với mẫu iPhone hồi năm vừa qua. Tất cả những kỹ thuật mới Apple máy móc cho dòng iPhone 7 chưa được rẻ.

Các nhà tìm hiểu IHS Markit ước tính, Apple tốn tổng cộng 224,8 USD cho tiền mua nguyên chất liệu, linh kiện và sản xuất mỗi chiếc iPhone 7. Con số này đã tăng cường khoảng 18% so với mức mức phí sản xuất một chiếc iPhone 6S được công khai hồi năm vừa qua.

Tuy nhiên, Táo khuyết vẫn giữ nguyên mức giá cả năm vừa qua cho biến thể iPhone thấp nhất – 649 USD, tức là gần gấp 3 mức phí sáng chế máy.

Đại diện Apple hiện vẫn chưa giao phó ra bất kì comments nào về phỏng đoán trên của IHS Markit.

Theo giới giá cảm sát, mức phí chất liệu và sáng chế điện thoại tăng cường, tuy nhiên người được trang bị không phải tốn thêm tiền mua chúng, ám chỉ một nơi giao dịch di động đang bão hòa.

Việc đó cùng nghĩa, cả Apple, Samsung Samsung Galaxy và các hãng sáng chế khác không còn rất nhiều đất để tìm kiếm các người được trang bị mới. Thay vào đó, họ cần phải nỗ lực hơn nữa để thu phục những người được trang bị ruột của chính bạn làm mới thiết bị mới nhất hoặc gắng gượng thuyết phục, dụ dỗ người được trang bị của hãng địch.

Cuộc tranh gành khắc nghiệt này chắc rằng sẽ cắt giảm lợi nhuận của Táo khuyết. Các thông báo kệ cận đây cũng xác thực, hãng đã bị sụt giảm doanh số iPhone bán ra trong 2 quý liên tục vừa qua.

“Các người được trang bị càng ngày càng sành điệu hơn và nhu cầu rất nhiều hơn. Vì vậy, sự cải tiến sẽ không ngừng và mức phí của các hãng sẽ không ngừng tăng cường”, chuyên viên phân tách Wayne Lam nhận định.

Để giúp đỡ tăng cường doanh số, Apple đã và đang thuyết phục người được trang bị mua các mẫu điện thoại đắt tiền hơn, kể cả mẫu iPhone 7 Plus lớn hơn hoặc các iPhone có thời lượng ổ nhớ “khủng” hơn.

Đối với iPhone 7, design điện thoại hầu như không có rất nhiều biến đổi so với phương án đây 2 năm. Tuy nhiên, hãng đã thêm thắt thêm tính năng chống nước, vi triệt tiêu mới, máy ảnh mới, màn hình mới và làm mới phím Home cho máy. Công ty cũng bỏ đi giắc cắm tai nghe cổ điển để nhường địa điểm cho bộ pin lớn hơn và thành phần cảm ứng.

Ngay cả khi iPhone 7 khiến Apple tiêu tốn hơn, hãng hình như vẫn kiểm sát mức phí bỏ ra tốt hơn Samsung Samsung Galaxy, theo chuyên viên Lam. Ước tính, hãng sáng chế Hàn Quốc đã mất tới khoảng 265 USD để cho được tung ra một chiếc Samsung Galaxy S7, quá trình vẫn bán mẫu máy này với giá cả chỉ gần bằng giá cả của iPhone 7.

CHIA SẺ

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here