Bác sĩ tư vấn nguyên nhân khiến răng bị đen ở trẻ nhỏ

0
148

Con trai tôi năm nay 7 tuổi cháu có 1 hàm răng đều, trắng sáng nhưng một dạo gần đây tôi bỗng phát hiện hàm răng cháu có nhiều vết chấm đen trên răng, nhất là phần sát chân răng lại càng nhiều hơn. Tôi không biết cháu nhà tôi bị bệnh gì rất mong được Y bác sĩ Tư vấn cho tôi để tôi biết cách Điều trị cho cháu.

Vấn để răng con nít đang trắng sáng khỏe mạnh bông nhiên răng bị mảng bám đen càng ngày nhiều hơn Đảm bảo sẽ gặp phải ở nhiều bé nhỏ khác chứ không riêng gì một bé cả.Vậy hôm nay chúng tôi xin trả lời câu hỏi này chung cho hết thảy nữ giới.

Căn nguyên khiến trẻ bị đen răng

Trẻ có thể bị đen răng cả mặt trong, lẫn bên ngoài cả răng cửa lẫn răng cấm và nó như là 1 căn bệnh thương gặp ở trẻ con điều này khiến khá nhiều ông bố, bà mẹ e sợ vì đã vễ sinh sạch sẽ răng miệng cho các bé nhà mình rồi sao vẫn bị đen răng.

Nguyên nhân sâu xa nó nằm ở tuy nhiên khâu sau:

+ Cho bé sử dụng thuốc kháng sinh một thời kì

Những loại thuốc kháng sinh như Tetracycline, Flour… có khả năng dẫn tới răng ố vàng nếu ứng dụng đều đặn. Ngay cả nước súc miệng có chứa chlorhexidine và clorua cetylpyridinium cũng khiến cho răng nhiễm màu nâu xám rất khó coi.

+ Cho trẻ ăn đồ ngọt quá nhiều

Do thói quen nuông chiều con nít mà các gia đình thường cho trẻ uống các loại đồ ngọt và quá nhiều lượng cho phép khiến răng trẻ bị nhiễm màu và ngả đen dần đi.Đặc biệt hơn vi khuẩn tích tụ lâu ngày trên răn cũng làm răng trẻ bị đen không những thế phá hủy men răng làm răng trẻ bị mòn, nứt, gãy.

+ Trẻ bị bệnh bẩm sinh

Trẻ bị bệnh đen răng cũng có khả năng do 1 vài căn bệnh bẩm sinh như: bệnh vàng làn da, bệnh tim mạch, bệnh hồng cầu điều đó khiến cho trẻ ngày

Để chữa và ngăn ngừa răng tiếp tục bị đen ở trẻ các bạn cần làm những điều sau:

+ Bổ sung chế độ dinh dưỡng cho trẻ em tăng cường canxi.

+ Không áp dụng đồ uống có ga cho trẻ để phòng ngừa sâu răng và răng bị nhiễm màu

+ Vệ sinh răng miệng cho trẻ con liên tục vào buổi sáng và tối bằng dung dịch đánh răng đặc biệt lưu tâm nên ứng dụng loại bàn chải đánh răng mềm.

Tuy răng việc răng sữa của trẻ bị đen Nhưng khi mọc răng lâu dài sẽ không còn đen nữa tuy nhiên cho dù răng sữa của bé có bị đen các bạn cũng nên đưa trẻ đến nha khoa để khám để làm sạch phần răng bị đen không nên lây sang các răng vĩnh viễn đang mọc và các bệnh liên quan khác về răng miệng có thể sảy ra ở trẻ nên để hiện tượng răng bị đen quá lâu.

Xem thêm kiến thức răng miệng:

CHIA SẺ

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here