Bàn phím laptop bị liệt người dùng phải làm sao ?

0
214

Bàn phím laptop bị liệt người dùng phải làm sao ?

Vào một ngày đẹp trời nào đó, laptop của bạn bỗng nhiên liệt một vài phím hoặc cả bàn phím không thể sử dụng được nữa. Nguyên nhân gây ra tình trạng này rất nhiều và để biết chắc chắn lỗi không đến từ phần cứng bạn hãy thực hiện những cách sau đây nhé !

1

Tin tức công nghệ

  1. Khắc phục lỗi iPhone 6 bị mất sóng khi dùng ốp lưng

Dấu hiệu bàn phím laptop bị lỗi:

– Bàn phím laptop bị liệt phím: Khi sử dụng bàn phím thì có phím đánh được, có phím không, có khi  gõ thì hiện ra chữ nhưng có khi gõ không ra bất kì một ký tự hay số nào hiện ra.

– Bàn phím lapotop bị chạm phím: Biểu hiện khi mở máy lên có tiếng kêu tít tít kéo dài, máy boot vào  hệ điều hành window rất chậm, khi đã khởi động xong, máy vào được win thì có hiện tượng phím bị chạm tự chạy không gõ được bất kì phím nào. Bàn phím laptop có thể chạm 1 hay nhiều phím  để biết được điều này bạn chỉ cần mở word ra là có thể biết được bàn phím bị chạm những phím nào hay bao nhiêu phím bị chạm.

– Gõ không được phím : Biểu hiện đó là khi bạn gõ thì không được được phím nào cả, hiện tượng này xảy ra đối với cả trong window hay ngoài dos .

Cách khắc phục bàn phím laptopbị lỗi:

– Đầu tiên, Các bạn phải  tháo từng nút bàn phím ra, công việc này đòi hỏi sự cẩn thận rất cao. Để tháo được phím ra ngoài, đa số bạn có thể chỉ cần cầm nút phím bị liệt bẻ ngang, nhưng cũng có một vài xương thì bạn cần bẻ từ trên xuống. Vì vậy trước khi tháo phím laptop bạn nên xem xét và tìm hiểu kỹ cấu trúc của xương để biết nên tháo theo chiều nào tránh cho việc tháo phím cảu bạn có thể gây gãy xương và hiển nhiên là bạn sẽ phải đi thay phím mới thậm trí là phải thay cả bàn phím laptop. Do đó nếu không phải dân chuyên hay không hiểu rõ về bàn phím laptop thì các bạn nên mang đến các địa chỉ sửa chữa laptop uy tín để họ làm giúp. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn thao ráp bàn phím laptop tại đây (bán laptop cũ uy tín giá rẻ).

–  Tiếp theo sau khi đã tháo được phím ra bạn hãy tiến hành vệ sinh, chĩnh sửa lại xương cho nhạy.

– Sau khi thực hiện các bước trên mà bàn phím vẫn có hiện tượng chạm thì bạn  hãy tách lớp phím ra để xem mạch bên dưới. Lưu ý: Việc làm này thì cũng rất và đòi hỏi có kiến thức về điện tử cũng như là về cấu trúc của bàn phím laptop, vì vậy bạn nên nhờ những người có kiến thức vè  điện tử hoặc có thể mang đến các trung tâm sửa chữa máy tính, laptop.

Mong rằng sau khi thực hiện cách khắc phục trên laptop bạn có thể sử dụng lại bình thường. Nếu vẫn không có bất kỳ thay đổi gì thì hãy mang laptop của mình đến thẳng trung tâm bảo hành hay cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và khắc phục sớm nhất nhé. Chúc bạn thành công !

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here