‘Điện thoại BlackBerry sẽ không biến mất’

0
197

Hồi tháng 5, Ralph Pini nhận một nhiệm vụ đặc điểm khác nhau chuyên biệt: lãnh đạo nhóm trỗi dậy thiết bị BlackBerry. Việc bổ nhiệm này được giao phó ra một tháng sau khi Dâu đen công khai hiện trạng khắt khe với doanh thu từ mảng thiết bị sụt giảm 30% trong quý đời trước.

5 tháng sau, BlackBerry đóng chiếc đinh sau cuối vào cỗ quan tài mang tên nhóm trỗi dậy phần cứng chắc, official chuyển chính mình từ một hãng chế tạo phần cứng chắc sang một thứ gì đó trừu tượng hơn.

BlackBerry của tương lại sẽ một phần là hãng chế tạo phần mềm, một phần bán idea bằng phương án cấp phép cho đơn vị khác được trang bị thương hiệu Dâu đen trên điện thoại của họ.

Pini – người đi vào BlackBerry từ năm 2012 – cho rằng công khai gần đây đã có hiệu lực tại hãng chế tạo từ đời trước lúc ông được bổ nhiệm sở hữu mảng phần cứng chắc.

“Chúng tôi đã làm công việc này được một thời lượng”, Pini nói với TechCrunch. “Chúng tôi đã ngắt đoạn kỷ nguyên trỗi dậy phần cứng chắc, thứ mà phải nói thật là có lợi nhuận thấp và cực khó tranh gành”.

'Dien thoai BlackBerry se khong bien mat' - Anh 1

BlackBerry ngắt đoạn trỗi dậy phần cứng chắc tuy nhiên sẽ kết hợp với rất nhiều đối tác để tung ra những chiếc di động mới. Ảnh: Techcrunch.

Tháng đời trước, hãng chế tạo này xuất ra chiếc DTEK50 – bản chất là bản tùy thuộc biến của chiếc Alcatel Idol 4, đi kèm phần mềm bản quyền của hãng chế tạo. “Nó được chế tạo bởi một trong những đối tác của chúng tôi”, Pini lý giải.

“Chúng tôi đảm đương công việc bán hàng và cung cấp chuyển qua các kênh cổ điển. Bước sau đó sẽ là tìm kiếm thỏa thuận để rộng mở thêm các đối tác cấp phép thương hiệu và phần mềm”.

Thiết bị BlackBerry, vì vậy, sẽ không bị khai tử tuy nhiên công việc design, tiếp thị, cung cấp vật dụng có giá trị được đảm đương bởi một đối tác chưa rõ danh tính nào đó.

Tháng 9 năm đời trước, CEO John Chen tự giao phó ra kỳ hạn một năm để thu về lợi nhuận cho mảng di động. Nói với CNBC, ông này cho biêt: “Nếu trong tháng 9, tôi chẳng thể tìm ra phương án kiếm lời, tôi sẽ phải điểm qua chỉnh tề công việc giao phó BlackBerry trở thành một hãng chế tạo phần mềm đơn giản”. Về phần chính mình, Pini gọi định đoạt của hãng chế tạo là “hợp lý”.

Về sự tụt dốc của BlackBerry, Pini đổ tinh thần cho sự dịch chuyển của nơi giao dịch: “Bạn phải đầu tư lớn vào đột phá và phải làm mới nơi giao dịch sau mỗi chu kỳ một vài năm”.

Ông nói thêm: “Rất khắt khe để làm công việc đó, trừ khi bạn kiểm sát chipset và các linh kiện ở trong để thật sự đạt được mức độ khác nhau chuyên biệt bạn cần. Tất cả các thiết bị trên nơi giao dịch đều được trang bị chung nền hệ điều hành chipset. Và toàn bộ chúng đều không có giá trị tạo khác nhau chuyên biệt về mặt phần cứng chắc đơn giản. Yếu tố khác nhau chuyên biệt người được trang bị hi vọng sẽ đến từ phần mềm”.

'Dien thoai BlackBerry se khong bien mat' - Anh 2

DTEK 50 là một trong những vật dụng thuộc diện liên doanh như thế. Sắp tới hãng sẽ cho ra đời DTEK 60 và một điện thoại được trang bị keyboard QWERTY vào năm sau.

Pini cũng xác nhận họ khó có giá trị kết hợp với các tên tuổi lơn nhất làng điện thoại hệ điều hành Android. Công ty đang nhắm đến các hãng thiết bị mà ông đặt tên là “hạng hai, hạng ba”.

Sau công khai ngắt đoạn trỗi dậy phần cứng chắc, thỏa thuận cơ bản họ đạt được là với BB Merah Putih – một liên doanh tại Indonesia. “BlackBerry sẽ không ngừng ra măt trên nơi giao dịch”, Pini cho biết. Công ty này cũng sẽ theo chiều hướng tốt cấp phép bằng sáng lập 38.000 bằng sáng lập của họ cho những đơn vị nào cần.

CHIA SẺ

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here