Hiệp hội Hóa học Mỹ an ủi 3 thủ thuật kéo dài thời lượng pin điện thoại

0
150

phim trên YouTube phía dưới của Hiệp hội Hóa học Mỹ đã lý giải về các phản xạ hóa học đang diễn ra trong pin lithium ion và an ủi một số phương án không quá khó giúp đỡ kéo dài thời lượng pin. Cụ thể, diển ra này tổng kết thành 3 thủ thuật thường gặp sau:

Tránh nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao sẽ đẩy mạnh các phản xạ hóa học trong pin điện thoại và điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải sạc pin luôn luôn hơn.

Ngoài ra, nhiệt độ quá cao có khả năng gây ra trong lúc thoát nhiệt (thermal runaway) và làm sôi các chất lỏng trong pin, tăng cường gian nguy cơ hỏng pin hoặc thậm chí có khi có khả năng khiến pin phát nổ.Đừng để pin cạn kiệt

Đây chắc có lẽ khuyến nghị bạn đã được nghe nhiều: đừng để pin cạn kiệt hẳn mới sạc. Khác với pin nickel cũ thời gian trước, pin lithium ion được được trang bị phổ biến rộng ngày nay chẳng bao giờ “quên” thời lượng của nó tuy nhiên thời lượng nhiều nhất sẽ giảm dần theo thời lượng.

Và bạn sẽ thật sự đẩy nhanh trong lúc mai một thời lượng nếu để pin cạn kiệt mới sạc. Nếu điện thoại sắp hết pin, hãy tắt máy để tránh tác động đến uy tín pin.Cất giữ pin ở mức 50%

Nếu bạn không muốn được trang bị điện thoại trong một thời lượng chẳng hạn như khi đi nghỉ hoặc đang được trang bị thử một chiếc điện thoại khác, hãy tắt máy khi pin vẫn còn 50% thời lượng và để máy, pin ở địa điểm khô mát. Điều này sẽ giúp đỡ pin giới hạn bị giảm thời lượng và gặp sự cố.

Nói chung, pin điện thoại sẽ mất dần thời lượng thực ra trong trong lúc được trang bị. Trong thực ra, ước tính mỗi năm pin sẽ hao hụt khoảng 4% đến 20% uy tín. Những thủ thuật phía trên sẽ giúp đỡ bạn bảo quản pin của chính bạn tốt nhất có khả năng cho đến khi làm mới lên điện thoại mới.

CHIA SẺ

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here