Hỏi Đáp : Màn hình iPhone 7 bao nhiêu inch và độ phân giải ?

0
1329

Hỏi Đáp : Màn hình iPhone 7 bao nhiêu inch và độ phân giải ?

Apple đã chính thức cho trình làng chiếc iPhone 7. Theo đo, điện thoại iPhone 7 của Apple có màn hình hiển thị tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào được phát hành từ trước đến nay. Vậy chính xác là Màn hình iPhone 7 bao nhiêu inch và độ phân giải lớn như thế nào ? Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết sau nhé !

untitled-1

TIN TỨC HAY : ĐỘ VỎ IPHONE 6 LÊN IPHONE 7

iPhone 7 vẫn sẽ có màn hình Retina HD 4.7″ và 7 Plus có màn hình 5.5″. Độ phân giải và mật độ điểm ảnh y hệt đời trước, nên bạn không thể thấy gì đó sinh động hơn. Thay vì chạy đua với các  công ty khác để đẩy độ phân giải màn hình cao hơn, Apple đã chọn để ập trung vào một phần cơ bản của màn hình: cách nó hiển thị màu sắc. iPhone 7 hỗ trợ DCI-P3 gam màu rộng, nghĩa là chúng có khả năng tái tạo màu sắc trong phạm vi của sRGB. Nói cách khác, chúng có thể hiển thị sống động hơn, sắc thái hình ảnh tốt hơn trước đó.

Vậy điều đó có ý nghĩa gì đối với cuộc sống hằng ngày của bạn? Vâng, nó tuy thuộc vào đôi mắt của bạn. Sự khác biết giữa các màn hình này và trên đời trước không phải quá rõ ràng. Màu sắc thường là một tái hiện của ánh sáng, và bạn có thể thấy sắc thái tinh tế hơn, giúp hình ảnh thật hơn. Ví dụ như bầu trời sẽ xanh hơn, hoàng hôn sẽ ấm hơn và da người sẽ sống động hơn.

Màn hình của iPhone 7 đáng chú ý là sáng hơn đời trước, và chúng đã đạt được một thủ thuật mới khi bạn ở ngoài trời. Apple cho biết chúng sử dụng bộ cảm biến ánh sáng xung chiếc điện thoại, thậm chí nó có thể sáng hơn để bù lại ánh sáng mặt trời, đúng là không phải tất cả các mức độ sáng tối đa được tạo ra bằng nhau. Một vài thử nghiệm trên màn hình iPhone 7, có lẻ bạn quan tâm (thay cảm ứng iphone 7 plus).

Anh Nguyễn Văn H. ( quận 1 ) chia sẻ:Khá bất ngờ, dù màn hình ít hơn 1,3 inch so với thiết bị Android trước, tôi có thể đọc, nhắn tin, thậm chí viết bài không mấy khó khăn. Khả năng khai thác màn hình của iPhone 7 cho lượng nội dung được hiển thị tương đương chiếc Android màn hình lớn cũ.

Hình ảnh trên iPhone 7 sắc nét, dễ nhìn và đặc biệt là độ mịn rất cao, đủ so sánh với bất kỳ màn hình QuadHD nào trên các sản phẩm đối thủ, không cảm giác được độ khác biệt so với những màn hình độ phân giải cao hơn.

Tất nhiên, màn hình này có những điểm yếu nhất định, khi xem trong bóng tối, màn hình sẽ bị chạy sọc, tương tự các màn hình có tần số làm mới thấp. Thêm vào đó, độ sáng màn hình iPhone 7 rất cao, đôi khi bị lóa, với những người cận nặng hoặc dễ mỏi mắt, độ sáng này là một thảm họa, trong suốt 1 tháng sử dụng, màn hình của tôi chỉ để ở 70% mức sáng.

Còn lại, màn hình này nhìn tốt ở hầu hết các điều kiện môi trường, iOS 10 cũng trang bị chế độ nhìn trong đêm, cho hiệu quả rõ rệt.”

Với một số thông tin về iPhone 7 mà mình vừa chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ thỏa mãn được phần nào những câu hỏi mà bạn đọc đang thắc mắc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here