Khắc phục lỗi iPhone 6 bị mất sóng khi dùng ốp lưng

0
638

Khắc phục lỗi iPhone 6 bị mất sóng khi dùng ốp lưng

Phụ kiện ốp lưng ra đời nhằm phục vụ nhu cầu bảo vệ và trang trí cho từng chiếc điện thoại. Ưu điểm của những chiếc ốp lưng này là tính an toàn và chắc chắn, có thể bảo vệ tốt điện thoại của bạn.

op-lung-iphone-6-plus-vien-camera-x-mobile-vang-org-1

TIN TỨC CÔNG NGHỆ

 1. Tự khắc phục lỗi không dịch vụ của iphone 4s

Tuy nhiên những chiếc ốp lưng bắt mắt và an toàn này vẫn còn đó nhiều nhược điểm lớn, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến điện thoại như tình trạng iPhone 6 bị mất sóng. Hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu rõ cũng như biết cách khắc phục tình trạng này nhé.

Nguyên nhân phổ biến khiến iPhone 6 bị mất sóng:

 • Vì có lớp vỏ bằng kim loại và nhôm nguyên khối, nên iPhone 6 thường xuyên bị chê khen vì vấn đề sóng sánh. Nếu bạn để ý thì iPhone 6 sẽ yếu sóng hơn hoặc mất sóng nếu chúng ta cầm không đúng cách, che đi những mảng, vạch nhựa đóng vai trò là ănten của iPhone.
 • Một số vỏ ốp có thể gây nhiễu các ăng ten của điện thoại. Một số loại vỏ có thể che mất những khu vực quan trọng như mic thoại và mic chống ồn.

Một vài nguyên nhân khác:

 • Do bạn đang sử dụng iPhone trong vùng không có sóng, hoặc vùng sóng yếu. Do đó, khiến cho iPhone 6 có dấu hiệu đang bị mất sóng. Cách nhận biết vùng nào có sóng điện thoại yêu, bạn hãy xem thêm tại đây (iphone 6 mất sóng).
 • Ngoài ra, sim ghép không ổn định cũng có thể là nguyên nhân iPhone 6 lock sóng yếu, mất 3G.
 • Không chỉ vậy, nếu bạn vô tình để iPhone của bạn ở chế độ máy bay thì các chế độ nghe gọi hay nhắn tin điều sẽ không thực hiện được. Do đó bạn thử kiểm tra xem mình có đang để iPhone ở chế độ này không nhé.
 • Ngoài ra, việc Sim bị hỏng cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho iPhone 6 của bạn bị mất sóng.
 • Không chỉ thế với việc bạn thường xuyên làm rơi iPhone 6 dẫn đến máy bị va đập mạnh là cho IC của thiết bị dò sóng hoặc chân sings bị hở cũng sẽ khiến cho hiện tượng mất sóng trên iPhone 6 xảy ra.
 • Song song đó, nếu bạn cài quá nhiều ứng dụng trên iPhone 6 cũng sẽ khiến cho các ứng dụng này xung đột, gây ảnh hưởng đến iPhone của bạn. Đặc biệt là gây ra hiện tượng mất sóng.
 • Hoặc đối với việc bạn Jailbreak iphone 6 bị lỗi thì đây cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng mất sóng.

Cách khắc phục

 • Nếu thường xuyên làm việc trong môi trường kín, hãy hạn chế sử dụng ốp lưng, bao da làm giảm khả năng tiếp sóng của thiết bị.
 • Bạn nên kiểm tra xem nơi bạn đang dùng iPhone 6 có sóng hay không. Bằng cách dò hỏi xem những người đang ở cùng vị trí, cùng sử dụng nhà mạng như bạn có bị mất sóng không. Như vậy bạn có thể loại bỏ được nguyên nhân này.
 • Sau đó bạn thử tháo sim thoại và gắn vào một chiếc điện thoại khác để xem nó có hoạt động tốt không. Nếu như Sim của bạn bị hỏng, thì bạn chỉ cần mua một Sim khác để dùng mà không cần sửa chữa gì trên điện thoại của bạn.
 • Đồng thời bạn xem mình có đang để iPhone 6 ở chế độ máy bay không. Nếu có bạn hãy thử tắt chế độ đó.
 • Riêng đối với trường hợp bạn dùng iPhone lock và bị mất sóng, thì bạn có thể đem đến các trung tâm để sử chữa lỗi sim ghép. Có vậy iPhone của bạn sẽ hoạt động bình thường và bắt sóng tốt trở lại.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone 6 bị mất sóng, Thay vì sử dụng ốp lưng, bẹn nên lựa chọn cho “dế cứng” của mình bằng miếng dán cường lực hoặc sử dụng ốp lưng có chất liệu dẻo và mỏng. Nếu nguyên nhân không phải do ốp lưng mà thử các cách trên vẫn không khắc phục được, bạn hãy mang điện thoại của mình đến cửa hàng hay trung tâm uy tín để kiểm tra. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here