Màn hình iPhone 7 bị bể mực có cần thay mặt kính không ?

0
245

Màn hình iPhone 7 bị bể mực có cần thay mặt kính không ?

iPhone 7 vừa ra mắt được 1 khoảng thời gian nhưng mới đây lại có thông tin rằng màn hình iPhone 7 đang sử dụng bỗng nhiên xuất hiện các vết màu đen, thường gọi là bị chảy mực, bể mực ..Khá nhiều người cảm thấy khó chịu do màn hình iPhone 7 bị chảy mực ngày càng to và lan rộng ra và họ thắc mắc rằng phải làm thế nào, liệu có cần phải thay mặt kính mới để khắc phục hay không ? Mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé !

khac-phuc-loi-3g-iphone-7-khong-ket-noi-duoc-mang

Hiện tượng màn hình bị bể mực !

Bể mực (chảy mực) là một hiện tượng bất thường của màn hình, gây khó chịu thứ hai sau vỡ màn hình, theo như mình tìm hiểu thì lỗi này thường có các biểu hiện như:

  • Màn hình xuất hiện các vệt dầu loang, màu vàng màn hình và dần chuyển sang màu nâu, đen.
  • Màn hình xuất hiện các đốm đen lớn nhỏ, loang vào nhau tạo thành các vệt đen che lấp màn hình khiến bạn không thể quan sát được màn hình nữa.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 bị bể mực:

  • Do va đập khiến màn hình bị chảy mực, do rơi vỡ tác động đến màn hình, các vết mực này đều có màu đen và có thể nhìn bằng mắt.
  • Lỗi kĩ thuật khi màn hình iPhone 7 chảy mực thường khá hiếm nhưng lỗi này thường xuất hiện khi dùng quá lâu làm cho tuổi thọ màn hình giảm khiến các góc màn hình bị đen, chảy mực.

Khắc phục như thế nào? Liệu có phải thay mặt kính mới ?

  • Khi màn hình bị bể mực ở dạng nhẹ, bạn có thể tạm dùng được và chưa cần thay ngay, trong trường hợp này, khi thay bạn sẽ phải thay nguyên bộ màn hình chứ không thay riêng mặt kính được nữa. Để chắc chắn có phải thay màn hình hay không bạn có thể xem một số gợi ý tại đây: Thay màn hình iphone 7.
  • Nếu lớp loang còn đang mờ, màn hình không bị che thì cũng chưa cần thay ngay. Bạn nên sử dụng cẩn thận, tránh các thói quen gây tì màn hình, đè ép lên màn hình..
  • Khi màn hình đi kèm với lỗi hoạt động cảm ứng, lớp loang lớn, chuyển đen, màn hình có kèm nứt vỡ, gây hạn chế giao diện thì tốt nhất bạn nên thay ngay màn hình mới.

Huy Dũng Moile được biết đến là một trong những trung tâm sửa chữa iPhone hàng đầu tại TP.HCM, tại đây chuyên sửa chữa và cung cấp cácloại  màn hình iPhone chính hãng với mức giá thay hợp lí, các màn hình iPhone 7 được thay tại trung tâm đều có chất lượng, độ bền cao.

iPhone 7 là dòng điện thoại khá mắc tiền nên trong quá trình sử dụng, chúng ta cần phải giữ điện thoại cẩn thận, tránh để rơi rớt hay va chạm, vì khi sửa chữa sẽ phải mất một khoản chi phí không hề nhỏ. Hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã tìm ra cách xử lý khi gặp hiện tượng màn hình iPhone 7 bị bể mực.

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của chúng tôi.

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here