Mỹ sản xuất vũ khí biến đổi cuộc chơi

0
439

Tạp chí National Interest cho rằng hãng sản xuất Raytheon, Mỹ, đã thử nghiệm thắng lợi bom hàng không đường kính nhỏ SDB II có giá trị đánh trúng mục đích mức phí ở cự ly 64 km. Đại diện hãng sản xuất Raytheon cho rằng bom SBD II được design để tiêu diệt mục đích mức phí trong mọi điều cần phải có khí hậu, chẳng hạn như các nhóm phiến quân mức phí bằng xe bán tải.

Bom SDB II là vũ khí hiệu năng để săn lùng các nhóm phiến quân của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cố tình biết mất trong các khu dân cư, hay chuộc lợi khí hậu xấu để “qua mặt” các dụng cụ quan sát đường không.

Hiện tại, không quân Mỹ đang được máy móc bom chỉ lối laser GBU-54 để đánh chiếm các mục đích mức phí. Bom SDB II có giá trị làm điều tương tự với phạm vi xa hơn và trong mọi điều cần phải có khí hậu.

Trong một thử nghiệm tại trường bắn White Sands, bang New Mexico, bom SDB II lắp trên tiêm kích F-15E Triệt phá thắng lợi mục đích giả định xe tăng cường T-72. Quan chức không quân Mỹ cho rằng mô hình T-72 bị Triệt phá quá trình đang vận động thuật chiến tốc độ cao.

Đại diện Raytheon cho rằng thêm bom SDB II sẽ được máy móc cho tiêm kích F-15E từ năm 2018. “Nó (SDB II) đang tiến triển tốt theo sự kiện thử nghiệm. Chúng tôi mở đầu sản xuất tỷ trọng thấp thời gian đầu khoảng 144 quả để máy móc cho F-15E”, trung tướng Arnold Bunch, phó trợ lý Bộ trưởng Không quân phụ trách mua sắm nói trong một cuộc đối đáp.

My che tao vu khi thay doi cuoc choi - Anh 1

Bom SDB II vũ khí Đặc sắc của không quân Mỹ. Ảnh: Raytheon

Các quan chức cho rằng thêm bom SDB II có giá trị tích hợp cho tiêm kích trên hạm F/A-18 từ năm 2020. Hiện tại, SDB II thường gặp máy móc cho tiêm kích F-15E tuy nhiên cũng đã thử nghiệm thắng lợi trên tiêm kích tàng hình F-35.

Về thường gặp, bom SDB II có cơ chế cử động tương tự bom smart JDAM được quân đội Mỹ được máy móc trong rất nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, JDAM được design để đánh chiếm các mục đích bất biến. Điểm khác nhau chuyên biệt lớn trên SDB II là ở kỹ thuật dẫn hướng mới được mệnh danh là “tri-mode”.

Công nghệ này hợp tác rất nhiều loại cảm biến radar bước sóng milimet, hồng ngoại và laser bán chủ động. Công nghệ “tri-mode” được phép tùy thuộc lựa chọn được máy móc system cảm biến một phương án linh hoạt ví dụ được máy móc radar để nhất đinh mục đích trong điều cần phải có khí hậu xấu, cảm biến hồng ngoại để khám phá nhiệt lượng phát ra từ động cơ xe, hoặc laser bán chủ động để bám theo mục đích mức phí.

Ngoài ra, SDB II được máy móc liên kết thông tin hai chiều được phép hiệu chỉnh đường bay để đánh chiếm chính xác hơn, hoặc chuyển sang mục đích ích lợi hơn quá trình đang bay. Bom có khối lượng chỉ 94 kg, nhẹ hơn rất nhiều so với các loại bom đang được được máy móc.

Bom SDB II mang theo đầu đạn nặng chỉ 47,6 kg tuy nhiên nhờ sử dụng kỹ thuật nổ bán xuyên giáp được phép tiêu diệt những mục đích bọc thép như xe tăng cường. Một tính năng Đặc sắc khác của bom SDB II là giá trị chia ra mục đích.

Nó có giá trị được lập trình để đánh chiếm một chiếc xe tăng cường trong đoàn xe hỗn tạp gồm rất nhiều dụng cụ. Công nghệ này vừa tăng cường hiệu năng tiêu diệt mục đích, vừa hạn chế sự cố cho các mục đích dân sự. Các chuyên viên quân sự nhận định bom SDB II là vũ khí có giá trị biến đổi cuộc chơi trên chiến trường.

CHIA SẺ

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here