Pin iPhone 5 sạc bao lâu thì đầy ?

0
642

Pin iPhone 5 sạc bao lâu thì đầy ?

Bạn vừa mới sở hữu 1 chiếc iPhone 5, tuy nhiên bạn không biết được rằng : “  Pin của iPhone 5 sạc bao lâu thì đầy ? ’’. Để biết chính xác, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé

5

TIN TỨC CÔNG NGHỆ

  1. Hỏi Đáp : Màn hình iPhone 7 bao nhiêu inch và độ phân giải ?

Thời gian sạc đầy Pin iPhone 5

– Thông thường , với dung lượng chỉ 1440 mAh thì  thời gian sạc iphone 5 cũng tương đối nhanh, chỉ từ 2h30p đến 3h là đầy . Nhưng vào thời gian mới sử dụng thì bạn nên sạc khoảng 8 tiếng để bảo vệ pin tốt hơn.

Vậy có phải thời gian sạc của iPhone 5 đều là như nhau không ?

– Không phải vậy . Vẫn có một vài trường hợp sạc bằng một nguồn khác như sạc Pin dự phòng hay qua cổng USB kết nối với máy tính thì tất nhiên thời gian để iphone 5 sạc đầy sẽ thay đổi rồi ! Vậy nên mỗi nguồn sạc sẽ có một thời gian sạc khác nhau , có thể nhanh hay chậm hơn so với sạc qua ổ điện bình thường .

Sạc pin như thế nào là đúng cách?

+ Đợi pin báo sạc full rồi hãy rút dây sạc, vì các loại pin Li – on sau 2000 lần sạc đầy là pin có dấu hiện thông báo ảo, và bị chai. Những dấu hiệu cho thấy Pin iPhone 5 bị ảo, xem tại đây: thay pin iphone 5.

+ Không sạc pin liên tục trong ngày, khi nào pin báo % thấp thì hãy sạc, Sau khi sạc báo 100% không nên rút dây sạc liền vì có thể pin chưa được sạc đầy nhưng chỉ bị thông báo ảo. Nên sạc bằng ỏ cắm điện, không sạc qua cổng máy tính, dễ gây ra tình trạng nóng máy vì thời gian sạc lâu.

+ Một tháng cần có 1 lần dùng hết pin đến khi máy tự tắt nguồn rồi cắm sạc đúng 8 tiengs như lúc mới mua, gọi là “xả pin” cho điện thoại

+ Không sạc pin qua đêm, tác hại làm cho pin nhanh hư, chai phồng, gây nổ điện thoại.

+ Không nên vừa sạc vừa dùng ứng dụng, gây nóng máy và tệ hơn có thể nổ điện thoại

+ Sử dụng linh kiện dây sạc chuẩn, tốt nhất là dùng dây sạc đã đi kèm theo hộp, tránh sử dụng những dây sạc rẻ tiền bên ngoài vì hiệu suất sạc pin thấp có thể gây chai pin nhanh.

Qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin về Pin iPhone 5 cũng như cách sạc pin như thế nào thì hiệu quả và an toàn ! Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này !

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here